Novak Djokovic chia tay US Open 2019

02/09/2019 02:56:00 AM

Lê HùngSau khi để thua hai set đầu, ở set 3 do chấn thương vai tái phát, Novak Djokovic đã phải xin thua cuộc, qua đó chia tay US Open 2019 trong tiếc nuối.

Ở phía bên kia, đối thủa của Djokovic là Stan Wawrinka cho thấy, anh đủ kinh nghiệm và sức bền để gây cho Novak Djokovic không ít khó khăn. Mặc dù giành chiến thắng sau khi đối thủ xin thua cuộc nhưng những diễn biến của trận đấu cho thấy, Stan Wawrinka không hề chỉ ăn may.

Novak Djokovic chia tay US Open 2019
 Novak Djokovic chính thức chia tay US Open 2019 vì chấn thương vai tái phát. Ảnh: indiatoday.in

Bước vào trận đấu, Novak Djokovic thi đấu có phần thiếu ổn định, anh mắc lỗi khá nhiều từ các cú trái tay. Ở game 5, Novak Djokovic đã không thể tự cứu mình khi Wawrinka tận dụng tốt cơ hội và giành break. Ở những game tiếp theo, tưởng chừng như Novak Djokovic có thể đòi lại break, tuy nhiên Stan Wawrinka đã cứu break thành công và thắng set 1 với tỷ số 6-4.

Ở set 2, đến lượt Wawrinka mắc sai lầm và mất break ngay từ game 2. Tuy nhiên, Novak Djokovic đã không thể duy trì được lợi thế đó, đến game 7 anh bị Wawrinka đòi lại break. Đến game 11, Djokovic có tới 3 lần đánh hỏng khiến Wawrinka tiếp tục giành break và thắng set 2 với tỷ số 7-5.

Novak Djokovic chia tay US Open 2019
Stan Wawrinka cho thấy anh giành chiến thắng không chỉ bằng may mắn. Ảnh: sports.yahoo.com

Đến set 3, Novak Djokovic bất ngờ phải nhờ bác sĩ chăm sóc vai trái của mình khi anh nhận thấy chấn thương tái phát. Dấu hiệu chấn thương càng trở nên cụ thể khi Djokovic thua ngay một game trắng do chính anh cầm giao bóng. Sau đó, Novak Djokovic nhận thấy mình không thể tiếp tục chơi được nữa và đành xin thua cuộc. Đây thực sự là một tin khá sốc đối với những người hầm mộ Novak Djokovic bởi họ kỳ vọng ở anh nhiều hơn thế. Tuy nhiên, thể thao đỉnh cao luôn tiềm ẩn chấn thương và những rủi ro như vậy.

Novak Djokovic chia tay US Open 2019
Thông số trận đấu giữa Stan Wawrinka và Novak Djokovic.

Thắng trận này, Stan Wawrinka sẽ có mặt ở trận tứ kết và đối thủ của anh là Daniil Medvedev.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com