Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư Thành ủy Tô Châu

10/07/2019 10:06:00 AM

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNGChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư Thành ủy Tô Châu
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư Thành ủy Tô Châu.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ca ngợi vẻ đẹp và văn hóa của Tô Châu, 1 trong 24 thành phố nổi tiếng của Trung Quốc về văn hóa. Về kinh tế, Tô Châu đứng thứ 2 khu vực sông Trường Giang, sau Thượng Hải, với nhiều mô hình phát triển kinh tế thành công; đánh giá cao thành tựu phát triển của Tô Châu thời gian qua, đóng góp của Tô Châu trong kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao và đặt ưu tiên hàng đầu quan hệ hợp tác với Trung Quốc. Quan hệ ở cấp Trung ương và các địa phương hai nước phát triển mạnh mẽ. Trung Quốc là đối tác kinh tế thương mại hàng đầu của Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2019 là nước có đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư Thành ủy Tô Châu
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư Thành ủy Tô Châu Châu Nãi Tường.

Thay mặt 13 triệu nhân dân Tô Châu, Bí thư Thành ủy Tô Châu Châu Nãi Tường nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Tô Châu. Bí thư Thành ủy Tô Châu khẳng định, lãnh đạo Tô Châu cam kết thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao hai nước về chủ trương tăng cường hợp tác giữa các thành phố lớn của Việt Nam và Trung Quốc.

Bí thư Thành ủy Tô Châu nói, Tô Châu có 2.500 năm lịch sử, có nền văn hóa tiêu biểu của Trung Quốc, có vị trí trung tâm lưu vực sông Trường Giang, nổi tiếng về du lịch và văn hóa, truyền thống Giang Nam. Tô Châu có nền kinh tế mở cửa. Đầu tư và thương mại với nước ngoài thuộc hàng đầu ở Trung Quốc.

Kim ngạch thương mại giữa Tô Châu và Việt Nam năm 2018 đạt 8,5 tỷ USD, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm trước; 5 tháng đầu 2019 đạt 3,4 tỷ USD, tăng 15%. Tô Châu có 50 dự án đầu tư vào Việt Nam trong ngành dệt may, sản phẩm nhựa. Các doanh nghiệp Tô Châu đánh giá, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và rất mong muốn hợp tác với Việt Nam.

  • Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại Tô Châu(Theo QĐND)
Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com