Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” triển khai nhiệm vụ năm 2020

13/02/2020 09:41:00 AM

Tin, ảnh: ĐÌNH ĐỨC – THU THẢOThượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Quỹ, Trưởng CQTT BCĐ Quỹ chủ trì hội nghị.

Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” triển khai nhiệm vụ năm 2020
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) phát biểu tại hội nghị.
Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” triển khai nhiệm vụ năm 2020
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận (TCCT), Phó trưởng CQTT BCĐ quỹ đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của CQTT và các cơ quan giúp việc BCĐ quỹ. Từ khi triển khai nhiệm vụ tới nay, CQTT và các cơ quan giúp việc BCĐ Quỹ đã quán triệt, thực hiện nghiêm các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, hoạt động tích cực, đúng chức năng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. CQTT đã xây dựng và ban hành quy chế, kế hoạch, phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng, khẩu hiệu quảng bá. Xây dựng kế hoạch và biên soạn tài liệu tuyên truyền về quỹ, nội dung họp báo và ra thông cáo báo chí về quỹ; xây dựng các tiêu chí và hướng dẫn khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có đóng góp lớn cho quỹ; thẩm định dự trù kinh phí của các cơ quan, đơn vị thuộc cơ quan tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ theo quy định.

Ngoài ra, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã xây dựng, ban hành kế hoạch công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ năm 2020; xây dựng dự toán kinh phí bảo đảm hoạt động của quỹ. Các lực lượng đã biên soạn tài liệu tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam.

Trong nội dung thảo luận, các đại biểu đại diện các cơ quan giúp việc của BCĐ Quỹ đã báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian vừa qua; nêu rõ những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận và thông qua nội dung chuẩn bị cho Lễ ra mắt Quỹ (Logo, website, trailer, slogan của Quỹ; kế hoạch, kịch bản Lễ ra mắt Quỹ) và dự thảo Quy chế tuyên truyền vận động, quản lý, sử dụng Quỹ; giải pháp nâng cao hiệu quả của Quỹ trong thời gian tới…

(Theo Báo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com