Đêm Hoa đăng nghĩa tình, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Ninh Bình

19/07/2019 09:45:00 AM

Lê HồngĐêm Hoa đăng nghĩa tình, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Ninh Bình

Các khóa sinh làm lễ dâng Hoa đăng.

Tham dự đêm Hoa đăng có hơn 200 tăng ni và nhiều phật tử, 1.500 khóa sinh đang tu hè năm 2019 tại chùa Bái Đính cùng đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đông đảo nhân dân. Đây là một trong nhiều hoạt động ở tỉnh Ninh Bình hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019).

Trong không khí trang nghiêm, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Với tâm niệm cao cả và tấm lòng thành kính thể hiện qua những bông hoa đăng thể hiện ánh sáng trí tuệ, các đại biểu, các tăng ni, phật tử và nhân dân cùng nhau cầu nguyện: Quốc thái dân an; tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc và thành kính tri ân những thương, bệnh binh đã để lại một phần xương máu trong chiến tranh; tri ân những các Mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con ưu tú cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tham dự lễ hội hoa đăng, các đại biểu, các khóa sinh được hiểu thêm về ý nghĩa của đêm Hoa đăng là một nghi thức của đạo phật, của quốc gia, xưa kia được gọi là lễ hội “Quảng chiếu” để tôn vinh sự an lạc, hòa bình; được hòa mình vào không khí trang nghiêm của các nghi lễ: niệm Phật cầu gia bị, thỉnh chuông dâng hương và tụng chú, phát nguyện Hoa đăng và hồi hướng, nghi thức dâng Hoa đăng

(Theo Báo Nhân Dân)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com