Đối thoại Nhân quyền Australia-Việt Nam thường niên diễn ra hiệu quả, thẳng thắn

14/01/2022 10:35:00 AM

uộc thảo luận đã diễn ra hiệu quả, thẳng thắn và đề cập đến nhiều vấn đề. Bà Natasha Smith, Trợ lý Thư ký thứ nhất Ban Chính sách đa phương, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam, đồng chủ trì cuộc họp.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Australia cho biết, tại cuộc đối thoại, Việt Nam và Australia đều thừa nhận tác động to lớn của đại dịch Covid-19 đối với người dân và xã hội hai nước. Australia ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch và đã giúp đỡ Việt Nam triển khai vaccine. Trong khi đó, Việt Nam thông báo về các nỗ lực phục hồi bao trùm sau đại dịch, không để ai bị bỏ lại phía sau, trong đó có các nhóm dễ bị tổn thương.

Đối thoại Nhân quyền Australia-Việt Nam thường niên diễn ra hiệu quả, thẳng thắn
 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam và Australia đã cập nhật về các hoạt động thúc đẩy, bảo vệ quyền con người của mỗi nước. Hai bên thảo luận về các phương pháp tiếp cận nhân quyền, cập nhật về pháp quyền và các chính sách cải cách pháp luật để bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, người Australia bản địa và các dân tộc thiểu số Việt Nam, cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính) và người khuyết tật.

Cả hai bên đều ghi nhận vai trò quan trọng của giới truyền thông, các tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan khác trong việc đóng góp tích cực cho mỗi xã hội. Australia hoan nghênh Việt Nam đã hoàn thành thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021...

Theo TTXVN

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com