Hai lần hoãn cưới để chống COVID-19

10/08/2020 03:22:00 AM

Thắng TrầnQua sự mai mối của người quen, ngay lần đầu gặp gỡ, trung úy quân nhân chuyên nghiệp Võ Thái Đức (SN 1993), nhân viên thủ tục Trạm Kiểm soát biên phòng - Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, tỉnh Bình Phước đã đem lòng thầm thương trộm nhớ cô giáo mầm non Trần Thị Hiền (SN 1996) sống tại xã Lộc Thái, huyện biên giới Lộc Ninh.

Tìm hiểu nhau hơn hai năm, trải qua nhiều thử thách, đôi bạn trẻ đã đính hôn vào ngày 14.2 vừa qua và dự định làm đám cưới vào đầu tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam nên cả hai đã phải bàn bạc và xin phép hai bên gia đình hoãn lại đám cưới để cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Hơn 200 thiệp cưới của cặp đôi Võ Thái Đức và Trần Thị Hiền đã được gửi đến những người thân. Ảnh: Thắng Trân.
Hơn 200 thiệp cưới của cặp đôi Võ Thái Đức và Trần Thị Hiền đã được gửi đến những người thân. Ảnh: Thắng Trân. 

Khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, cả hai tiếp tục chuẩn bị cho đám cưới dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9.8. Đôi bạn cùng hai bên gia đình đã gửi đi hơn 200 thiệp báo hỷ và háo hức chờ đến ngày đẹp duyên thì bất ngờ thay, dịch bệnh lại bùng lên ở một số địa phương trong cả nước khiến ngày vui của cả hai lại tiếp tục bị hoãn. 

Lần này, nhiều bà con, bạn bè và người thân ở xa của họ hàng hai bên tuy đã lỡ mua vé để về dự hôn lễ của Hiền và Đức nhưng đành phải hủy hoặc trả lại vé. Trong khi ấy, gạt bỏ niềm riêng sang một bên, Đức tiếp tục ở lại đơn vị để cùng đồng đội bám chốt, bám đường biên để kiểm soát, ngăn chặn dịch từ biên giới và hứa hẹn với Hiền - người vợ chưa cưới rằng “hết dịch ta sẽ về chung một nhà” và đây cũng là lần thứ hai, chàng trai trẻ hứa hẹn với người thương như vậy.

“Hai lần hoãn cưới làm cả tôi và Hiền cùng gia đình hai bên cảm thấy buồn. Nhưng là một chiến sĩ biên phòng, tôi rất hiểu bản thân lúc này cần phải làm gì để bảo vệ biên giới và chống dịch. Giờ tôi chỉ biết chia sẻ, động viên bà xã tương lai để mọi người xung quanh yên tâm hơn thôi” - anh lính biên thùy nói.

Thông báo hoãn cưới trên Facebook của anh Võ Thái Đức. Ảnh: Thắng Trân.
Thông báo hoãn cưới trên Facebook của anh Võ Thái Đức. Ảnh: Thắng Trân. 

“Mong sao dịch sẽ sớm được kiểm soát tốt tại Việt Nam để chúng tôi và những cặp đôi khác cùng hoàn cảnh có thể làm đám cưới và sống hạnh phúc bên nhau. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và người yêu tôi chính là điểm tựa vững chắc cho mình vào lúc này”, Thái Đức chia sẻ.

Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân trước việc hoãn đám cưới đến hai lần, Hiền bộc bạch rằng trước khi chọn Đức là người tri kỷ trăm năm, nữ giáo viên này đã băn khoăn rất nhiều về những thử thách cả hai sẽ phải vượt qua. Nhưng rồi Hiền nghĩ khi “anh xã” tương lai là bộ đội thì cả hai đều phải hiểu việc nước phải được đặt lên trên niềm vui riêng của cả hai. Với cô giáo Hiền, hôn lễ là việc hệ trọng của cả đời người, cho dù phải hoãn cưới nhưng cả hai bạn còn trẻ nên vẫn còn thời gian.

“Tôi tự hứa sẽ luôn là chỗ dựa cho anh Đức trong cuộc chiến chống dịch khốc liệt này. Tôi sẽ tiếp tục chờ anh và mong mau đến khi dịch bệnh lùi xa, đám cưới của chúng tôi sẽ được tổ chức trong niềm vui chiến thắng dịch bệnh và sự hoan hỉ chúc mừng của những người thân. Những ngày tới, với vai trò là một đoàn viên, tôi sẽ đồng hành với các bạn trẻ địa phương tích cực cùng những người xung quanh tham gia phòng, chống dịch”- chị Hiền tâm sự. 

Bên cạnh Đức và Hiền, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước còn 2 cặp đôi khác cũng phải hoãn đám cưới, ngày đính hôn của mình để trực chiến tại các chốt chặn, hình thành những “lá chắn thép” nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Nhiều cán bộ, chiến sĩ khác đều phải gác lại mọi chuyện riêng tư khi vợ sinh, con đau ốm, cha mẹ đi bệnh viện để ăn rừng, ngủ lán cùng đồng đội, lấy biên giới làm nhà, đêm ngày canh gác, đồng lòng góp sức ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ biên giới.

(Theo Báo Lao Động)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com