Hội thảo kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

26/09/2020 03:06:00 AM

Phan ThànhĐây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30.9.1910 – 30.9.2020).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, các đồng chí lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự Hội thảo.

Theo báo cáo đề dẫn Hội thảo, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó nhưng tình yêu quê hương, đất nước của con người xứ Nghệ đã hình thành tính cách và tâm hồn đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là con đường đầy chông gai, gian khổ nhưng cũng hết sức vẻ vang. Đồng chí luôn phấn đấu không biết mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ, một lòng phục vụ Đảng, phục vụ Nhân dân, vẹn nguyên tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử thiêng liêng, giữ vững niềm tin cách mạng và khí tiết, phẩm chất đạo đức người chiến sỹ cộng sản.

Các tham luận tại Hội thảo của các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia, nhà nghiên cứu đã làm nổi bật những cống hiến của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An.

Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng cao quý của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được lịch sử khắc ghi. Ảnh: Phan Thành
Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng cao quý của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được lịch sử khắc ghi. Ảnh: Phan Thành

Tuy cuộc đời và sự nghiệp ngắn ngủi nhưng đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã kịp hoàn thành nhiều công việc quan trọng của Đảng và nhân dân giao phó, để lại một tấm gương sáng về lòng yêu nước, kiên trung, bất khuất, vì độc lập cho Tổ quốc, vì tự do cho nhân dân.

Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng cao quý của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được lịch sử khắc ghi cho muôn đời sau.

(Theo Báo Lao động)

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com