Hơn 170 y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ miền Tây chống dịch Covid-19

15/01/2022 10:47:00 AM

Tin, ảnh: THÚY AN 

Đó là những đánh giá của Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 tại buổi gặp mặt lực lượng quân y Bộ Quốc phòng tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra ngày 14-1.

Trong buổi gặp mặt Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Không có nhân dân thì không có bộ đội”, “Quân với dân như cá với nước”.

Những ngày cả nước nói chung, các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói riêng căng mình chiến đấu với kẻ thù vô hình - Covid-19, những người con của nhân dân mang màu xanh áo lính đã không ngại hiểm nguy xông pha vào "vùng đỏ", "vùng cam" nơi tâm dịch; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, cần mẫn hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch, cứu chữa người bệnh, chăm sóc em bé mồ côi, mai táng đồng bào tử vong do dịch bệnh… bằng tất cả tấm lòng và trái tim chan chứa tình người.

Hơn 170 y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ miền Tây chống dịch Covid-19
 Các y, bác sĩ tăng cường hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Để hỗ trợ miền Tây Nam Bộ chống dịch Covid-19, 171 y, bác sĩ của Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Quân y 105 đã gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại cuộc sống yên bình của mình để đi vào tâm dịch; quên đi những bữa ăn, giấc ngủ; quên Thứ 7, Chủ nhật và cả sự nóng nực trong những bộ đồ bảo hộ giữa cái nắng oi bức của miền Tây; quên đi sự sợ hãi, ám ảnh khi chứng kiến những giây phút sinh tử… để hoàn thành mọi trọng trách mà nhân dân giao phó, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”.

Hơn 170 y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ miền Tây chống dịch Covid-19
171 y, bác sĩ tăng cường đã phối hợp cùng với các lực lượng tận tình chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều đánh giá cao và cảm ơn người thân, gia đình các y, bác sĩ thời gian qua đã luôn là chỗ dựa tinh thần, là hậu phương vững chắc để mỗi thầy thuốc quân y nơi tuyến đầu an tâm công tác.

Đồng chí Phó tư lệnh Quân khu 9 mong rằng, các thầy thuốc quân y tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đúc rút những kinh nghiệm quý báu đã có được từ thực tế chống dịch để nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người thầy thuốc cứu chữa cho mọi người.

Hơn 170 y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ miền Tây chống dịch Covid-19
Bộ tư lệnh Quân khu 9  trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.  

Dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã trao Bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; tặng 3 phần quà cho 3 đoàn quân y và 171 phần quà cho các y, bác sĩ tăng cường phòng, chống dịch trên địa bàn Quân khu 9.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com