Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

13/10/2020 03:24:00 AM

NGÔ QUANG DŨNGTại cuộc tiếp xúc, cử tri được thông báo các nội dung chính sẽ diễn ra tại Kỳ họp thứ 10, QH khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu QH thành phố giữa hai kỳ họp.      

Các đại biểu cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự đổi mới và thành công của kỳ họp và những thành tựu mà đất nước ta đạt được trong thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống, ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát, vừa nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua.  

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu QH TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri CLB Bạch Đằng.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự phấn khởi, ấn tượng với quang cảnh thành phố rực rỡ và không khí hân hoan, phấn khởi của người dân thành phố Cảng chào đón Đại hội Đảng bộ lần thứ 16 khai mạc chính thức vào ngày mai, 14-10, một sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng anh hùng.

Thủ tướng nêu rõ, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, với quyết tâm chính trị cao, chỉ đạo quyết liệt từ T.Ư đến địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự tin tưởng, ủng hộ, đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, chúng ta đã thành công lớn trong kiểm soát và từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng thể hiện bản chất của chế độ ta.

Thủ tướng lưu ý, tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới hết sức phức tạp, khó lường và nguy cơ lan rộng. Do vậy, các cấp, các ngành, các địa phương và nhất là người dân không được lơ là, chủ quan, cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Thủ tướng cũng vui mừng thông báo, trong điều kiện khó khăn, kinh tế thế giới suy giảm nghiêm trọng do dịch bệnh, đất nước ta cũng tự hào là một trong 16 nền kinh tế mới nổi và là một trong số ít các nước trên thế giới và trong khu vực có mức tăng trưởng kinh tế dương.

Đặc biệt, sản xuất nông nghiệp có sự tăng trưởng mạnh với sản lương lương thực xuất khẩu đứng đầu thế giới. Sản xuất lương thực trên cả nước đều được mùa, được giá, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống nông dân. Cùng với đó, dự trữ ngoại hối cũng tăng cao, góp phần tạo tiềm lực mạnh để phát triển đất nước. Các vấn đề về an ninh lương thực, an ninh năng lượng được bảo đảm. Sản xuất công nghiệp, nhất là ngành cơ khí chế tạo ô tô, công nghiệp chế biến, sản xuất đồ gỗ phát triển mạnh.

Việc giải ngân vốn đầu tư công đạt tiến độ tốt. Việc sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả có tiến bộ. Công tác đổi mới sáng tạo được đẩy mạnh và tăng bốn bậc so với trước. Các công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công, người nghèo cũng đạt kết quả đáng phấn khởi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng -0
  Quang cảnh Thủ tướng gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri CLB Bạch Đằng (Hải Phòng).

Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết đơn thư, kiến nghị của người dân được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, nhất là bảo vệ giữ vững chủ quyền biển đảo, an ninh mạng... Uy tín, vai trò, vị thế của nước ta trên trường quốc tế và khu vực ngày càng tăng cao. Chúng ta không chỉ mở rộng quan hệ quốc tế mà còn thực hiện hỗ trợ quốc tế, nhất là trong đại dịch vừa qua...

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những hạn chế, như tình trạng chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, cho đầu tư phát triển, anh ninh trật tự còn tiềm ẩn những lo ngại, tình trạng phá rừng chưa được ngăn chặn...

Thủ tướng cũng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện, căn bản của TP Hải Phòng trong thời gian qua.

Hải Phòng đã tích cực thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Trong bối cảnh khó khăn chung từ ảnh hưởng sự suy giảm của kinh tế, thương mại thế giới do dịch bệnh Covid-19, kinh tế Hải Phòng vẫn phát triển đột phá, toàn diện mọi mặt và đạt mức tăng trưởng kinh tế cao.

Với những quyết sách chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo đã tạo nên “hiện tượng Hải Phòng”. Nhất là đột phá trong phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng 46 cây cầu... Cùng với đó là nhiều chính sách quan tâm đến an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, gia đình chính sách và các mặt khác trong đời sống xã hội.... Thủ tướng cho rằng, làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân sẽ góp phần củng cố lòng tin, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân - sức mạnh quan trọng cho sự phát triển....

Thủ tướng dành nhiều thời gian để trả lời các kiến nghị của cử tri về các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới; kiên quyết đấu tranh với “vi-rút trì trệ” trong đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên; phát triển đô thị Hải Phòng; xây dựng chính quyền đô thị; giải quyết những phát sinh trong đổi mới chương trình sách giáo khoa, xã hội hóa y tế; nâng cao đời sống giáo viên; phòng, chống tham nhũng và an ninh, an toàn trên Biển Đông ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng -0
 Quang cảnh Thủ tướng gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri CLB Bạch Đằng (Hải Phòng).
 (Theo Báo Nhân Dân)
Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com