Việt Nam hồi hương thêm một hài cốt binh sĩ Mỹ

23/06/2019 04:56:00 AM

Ánh NgọcLễ hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ tại sân bay Đà Nẵng hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Lễ hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ tại sân bay Đà Nẵng hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Lễ hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam hôm nay diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng với sự tham gia của đại diện hai nước, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.  

Đại diện Việt Nam đã bàn giao cho phía Mỹ một bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 135 diễn ra trong tháng 5 và tháng 6. Sau khi giám định chung tại Đà Nẵng, chuyên gia pháp y hai nước kết luận hài cốt này có thể liên quan tới các trường hợp binh sĩ Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii để xác minh thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tái khẳng định thiện chí và chính sách nhân đạo của Việt Nam trong việc giúp Mỹ tìm kiếm binh sĩ mất tích, đồng thời đánh giá cao những tiến triển trong việc hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam giữa hai nước và đề nghị đẩy mạnh lĩnh vực này.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cũng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Việt Nam trong công tác tìm kiếm binh sĩ Mỹ mất tích, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh. Ông nói thêm rằng quan hệ giữa hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất.

Việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa chính phủ hai nước. Đây là đợt trao trả hài cốt thứ 150 kể từ năm 1973

(Theo vnexpress.net)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com