57 hài cốt liệt sĩ được an táng

04/06/2020 10:33:00 AM

Hải Bình57 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, sáng 10/5.

Lễ an táng 57 liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc sáng 10/5. Ảnh: V Khang.
 

Lễ an táng 57 liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc sáng 10/5. Ảnh: V Khang.

Những hài cốt này được đội quy tập liệt sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô năm 2019-2020. Các liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính, quê quán.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long khẳng định các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu và hy sinh...

Hài lốt liệt sĩ được di chuyển để chuẩn bị án táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc sáng 10/5.. Ảnh: V Khang.

Hài lốt liệt sĩ chuẩn bị án táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc sáng 10/5.. Ảnh: V Khang.

Hai năm trước, 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào cũng được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức an táng tại nghĩa trang này.

Hơn 30 năm qua, Ban Công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An đã phối hợp với nhà chức trách Lào tìm kiếm, cất bốc hơn 12.000 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào để quy tập và đưa về nước an táng.

(Theo vnexpress.net)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com