An Giang an táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh

25/07/2019 10:05:00 AM

Tin, ảnh: VĂN TRANHTổng số hài cốt được cải táng đợt này là 172, trong số này có 3 liệt sĩ xác định được tên. Đây là số hài cốt liệt sĩ do Đội K90, Quân khu 9 và Đội K93, Bộ CHQS tỉnh An Giang quy tập trong mùa khô 2018 - 2019. Cụ thể, Đội K90 quy tập được 46 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia thuộc địa bàn các tỉnh Kandal và Kampong Chnang. Đội K93 quy tập được 126 hài cốt, bao gồm 79 liệt sĩ hy sinh trong giai đoạn chống Mỹ tại các tỉnh Tà Keo và tỉnh Kampongspeu, Campuchia; 47 liệt sĩ hy sinh tại căn cứ Bảy Núi và khu vực ven biên giới tỉnh An Giang.

An Giang an táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh
Cán bộ, chiến sĩ Đội K93, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang cùng thân nhân liệt sĩ di chuyển hài cốt liệt sĩ ra vị trí cải táng. 
An Giang an táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh An Giang cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền, nhân dân trong nước, các tỉnh của nước bạn Campuchia đã tạo điều kiện và cung cấp nhiều thông tin về vị trí để đào tìm hài cốt liệt sĩ.

Trong niềm thành kính tri ân, hơn 500 đại biểu đại diện các tập thể và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ, xúc động gửi nắm đất sau cùng đưa tiễn các liệt sĩ về yên nghỉ.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com