Đón nhận 26 hài cốt liệt sĩ ở Lào về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

06/05/2019 08:55:00 AM

Số hài cốt liệt sĩ được phát hiện, cất bốc và quy tập lần này dựa trên nguồn thông tin của người dân ở tỉnh Savannakhet (Lào). Tất cả hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng vừa ban hành kế hoạch Tổ chức Lễ bàn giao và đón nhận 26 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Theo đó, ngày 7-5, tại chùa Đensavan (tỉnh Savannakhet, Lào) cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị và các ban, bộ, ngành của Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng các liệt sĩ.

Ngày 8-5, đại diện hai nước Việt Nam - Lào sẽ tổ chức Lễ ký kết bàn giao hài cốt và dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại cầu Xà Ợt ở phía bên kia Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Phía Việt Nam sẽ đón nhận hài cốt các liệt sĩ tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị). Sau đó 26 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để truy điệu và an táng.

Hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet cũng đã thống nhất về việc trong mùa khô năm 2019 - 2020 sẽ tiếp tục phối hợp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm hoàn thành công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh ở Lào, theo thỏa thuận giữa Ban Công tác đặc biệt của hai Chính phủ Việt Nam - Lào.

Theo TTXVN

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com