Kiên Giang cất bốc được 3 bộ hài cốt liệt sĩ

22/03/2020 10:14:00 AM

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨĐược biết đây là những liệt sĩ thuộc đơn vị đại đội 4, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 46, Sư đoàn 1 đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giai đoạn từ tháng 7-1972/9-1972. Theo bà con nhân dân thì trước đây tại khu vực này chính quyền và bà con nhân dân địa phương đã nhiều lần tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ nhưng đến nay vẫn chưa tìm kiếm được hết.

Kiên Giang cất bốc được 3 bộ hài cốt liệt sĩ
Đội K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời gian đã lâu, vị trí tìm kiếm có nhiều thay đổi nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, qua hơn 1 ngày tìm kiếm, đội đã phát hiện và cất bốc được 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều hiện vật như mảnh ny lông, chiếu, quần áo... Trong thời gian tới, Đội K92 sẽ tiếp tục mở vị trí tìm kiếm với quyết tâm sẽ quy tập được hết các liệt sĩ tại khu mộ tập thể. Dự kiến có khoảng 16 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực trên.

Việc làm thiêng liêng và nhiều ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Đội K92 đã được sự ủng hộ và khích lệ rất lớn của chính quyền và nhân dân địa phương đồng thời qua đó góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, nhà nước, đáp ứng được nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ đang hàng ngày, hàng giờ mong ngóng tin tức của người thân.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com