Kiên Giang: Tổ chức Lễ truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ

25/08/2019 05:20:00 AM

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨNgày 29-8, tại Nghĩa trang liệt sĩ Cây Bàng, huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang và chỉ huy các lực lượng vũ trang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 bộ hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn huyện.

Trước đó đội cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã tìm kiếm và cất bốc 18 phần mộ liệt sĩ tại khu vực sân trường THPT Vĩnh Hòa. Đây là những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1968 - 1970. Được biết trước đây tại khu vực này chính quyền và bà con nhân dân địa phương đã nhiều lần tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ nhưng đến nay vẫn chưa tìm kiếm được hết. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời gian đã lâu, vị trí tìm kiếm có nhiều thay đổi nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ đội K92 đã tìm và đưa về an táng hài cốt các liệt sĩ.

Kiên Giang: Tổ chức Lễ truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ
Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tổ chức an táng 18 hài cốt liệt sĩ.

Sau lễ truy điệu và lễ dâng hương, lãnh đạo tỉnh, huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh Thượng, chỉ huy các lực lượng vũ trang huyện và Đội K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tổ chức an táng 18 hài cốt liệt sĩ tại khuôn viên nghĩa trang.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com