Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ mang tên Đỗ Tuyến

22/07/2022 08:47:00 AM

Tin, ảnh: THANH HẢI-HỮU THÀNHSáng 22-7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Ba Lòng, huyện Đắkrông (Quảng Trị) tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ mang tên Đỗ Tuyến được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tìm kiếm và quy tập tại khu vực rừng Khe Trái, xã Ba Lòng.

Trước đó, từ thông tin của ông Hồ Văn Kiên, trú tại thôn 5, xã Ba Lòng, huyện Đắkrông, tỉnh Quảng Trị, trong quá trình đi rừng đã phát hiện một tấm bia đá được khắc tên Đỗ Tuyến, hy sinh ngày 22-9-1972.

Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ mang tên Đỗ Tuyến
Các đại biểu di chuyển hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng. 

Sau khi nhận được thông tin, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc được một hài cốt liệt sĩ ở độ sâu 1m. Hài cốt còn nguyên xương hộp sọ, xương vai, xương cánh tay, xương ống chân và 30 cái răng cùng các di vật 22 cúc áo bộ đội, một thắt lưng, một màn tuyn bộ đội, một bật lửa, một hộp nhựa màu trắng có hình trái tim, bên trong có gói một mẩu giấy đã bị mục nát…

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Ba Lòng, huyện Đắkrông (Quảng Trị).

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com