Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình truy điệu và an táng 46 hài cốt liệt sĩ

Lãnh đạo Văn phòng Ban chỉ đạo 515 Quốc gia và tỉnh Thừa Thiên-Huế di quan hài cốt các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức làm lễ truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào được Đội quy tập 192 tìm thấy ở 2 tỉnh: Salavan và Sê Kông, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tới anh linh các Anh hùng liệt sĩ; đồng thời khẳng định: Tuổi xuân của các liệt sĩ đã trải qua bao nhiêu gian khổ trong những năm tháng của chiến tranh. Máu của các anh, chị đã đổ xuống cho nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào được sống trong hòa bình, sát cánh bên nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển; chiến công oanh liệt của các liệt sĩ còn sống mãi với non sông 2 nước Việt Nam - Lào.

Chiều cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 31 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh tại tỉnh Khăm Muộn, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; số còn lại được tìm thấy ở trong nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã biểu dương cán bộ, nhân viên Đội quy tập 589 đã vượt qua mọi khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 để đạt hơn 170% so với kế hoạch đặt ra; đồng thời cảm ơn lãnh đạo, chính quyền và nhân dân Lào đã hỗ trợ, giúp đỡ đội quy tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mùa khô 2019-2020.

(Theo QĐND)