Tỉnh Gia Lai truy điệu, an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

03/06/2019 07:03:00 AM

Mùa khô 2018-2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai và Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5; sự giúp đỡ tận tình, hiệu quả của chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân nước bạn, Đội K52 (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai) đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm trên địa bàn 3 tỉnh Ratanakiri, Stung Treng, Prét Vi Hia (Vương Quốc Campuchia) và quy tập được 17 HCLS.

Tỉnh Gia Lai truy điệu, an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và các lực lượng đưa hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng.

Đây là mùa khô thứ 19, Đội K52 thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, hồi hương HCLS hy sinh trên các chiến trường Campuchia về nước. Nhiệm vụ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Song cán bộ, chiến sĩ Đội K52 luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, đã tìm kiếm, quy tập và đưa về nước 1.412 HCLS.

Tại lễ truy điệu và an táng, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai khẳng định: “Các liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam; là tấm gương để chúng tôi noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN (Báo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com