Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

17/05/2022 03:41:00 AM

Lê MinhTruy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào - Ảnh 1.

Lễ truy điệu, an táng 11 liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh trên đất bạn Lào - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 17-5, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất nước Lào.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào - Ảnh 2.

Lễ truy điệu, an táng 11 liệt sĩ được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn - Ảnh: LÊ MINH

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, nhiều chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Lào. Sự hy sinh của các anh đã tô thắm thêm cho màu cờ vinh quang của 2 nước, xây đắp tình hữu nghị đặc biệt của 2 dân tộc Việt - Lào, trở thành mẫu mực trong quan hệ quốc tế hiện nay.

 
Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào - Ảnh 3.

Lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo một số tỉnh thành Lào có mặt tham dự lễ truy điệu - Ảnh: LÊ MINH

Tính từ mùa khô năm 1999 đến nay, được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Ban công tác đặc biệt và Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 789 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.

11 hài cốt liệt sĩ được tổ chức lễ truy điệu, an táng vào sáng nay được đội quy tập tìm thấy trong mùa khô 2021-2022. Trong đó, 2 hài cốt cất bốc tại thủ đô Vientiane, 9 hài cốt cất bốc tại tỉnh Borikhamxay.

(Theo Báo Tuổi trẻ)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com