Trạm xử lý nước thải ở Hà Nội bị bỏ hoang 10 năm

(trianlietsi.vn) - Làng nghề xã Tân Triều được Hà Nội đầu tư xây dựng trạm thu gom, xử lý nước thải tập trung vào năm 2005, tổng kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ khi xây dựng đến nay trạm chưa từng vận hành, toàn bộ nước thải của làng nghề được xả thẳng ra môi trường.
14/01/2019 11:32:00 AM Xem tiếp...

Bế mạc Phiên họp thứ 28 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(trianlietsi.vn) - Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình phiên họp thứ 28, quyết định một số vấn đề quan trọng theo thẩm quyền.
14/01/2019 11:29:00 AM Xem tiếp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp bà con cộng đồng người Việt tại Bỉ

(trianlietsi.vn) - Tại đây, Thủ tướng đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Brussels cùng cộng đồng người Việt và các du học sinh tại Bỉ.
14/01/2019 11:27:00 AM Xem tiếp...

Cần chủ động sáng tạo, huy động nhiều nguồn lực hơn nữa để giảm nghèo bền vững

(trianlietsi.vn) - Tới dự Chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Vương Đình Huệ, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia. Cùng tham dự có: Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể tại Trung ương và địa phương.
14/01/2019 11:24:00 AM Xem tiếp...

Ủy ban Châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

(trianlietsi.vn) - Một trong những nội dung nổi bật là việc hai bên cùng nỗ lực thúc đẩy sớm ký kết, phê chuẩn và đưa vào hiệu lực Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA).
14/01/2019 09:05:00 AM Xem tiếp...

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật

(trianlietsi.vn) - Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 149-TTr/UBKTTW, ngày 21-11-2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến trách nhiệm các sai phạm xảy ra đối với Dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu, Ban Bí thư nhận thấy: Trong thời gian giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Bùi Quang Vinh chịu trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu, thiếu trách nhiệm khi ký Công văn số 721/BKHĐT-KCHTĐT, ngày 24-11-2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Sau khi có thông tin bất thường của dự án, đồng chí đã có văn bản đề nghị dừng dự án, nhưng lúc đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phê duyệt và thực hiện dự án.
14/01/2019 08:56:00 AM Xem tiếp...

Phan Văn Anh Vũ khai có 2 quốc tịch, 3 tên

(trianlietsi.vn) - Sáng 27-11, Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) tiếp tục bị TP.HCM xét xử vì hành vi chiếm đoạt 200 tỉ đồng của Ngân hàng Đông Á (DAB). Ngoài Vũ nhôm và Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc DAB, còn có 24 bị cáo khác bị xét xử trong vụ án này về 3 tội danh.
14/01/2019 08:51:00 AM Xem tiếp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao thưởng cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc về tam nông

(trianlietsi.vn) - Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, các tổ chức, cá nhân được khen thưởng đợt này.
14/01/2019 08:48:00 AM Xem tiếp...

Tàu thăm dò NASA đáp an toàn xuống bề mặt sao Hỏa

(trianlietsi.vn) - Các kỹ sư tại Trung tâm nghiên cứu động cơ đẩy phản lực (JPL) của NASA gần Los Angeles đã hò reo với những tiếng vỗ tay không ngừng khi họ nhận được tín hiệu xác nhận tàu InSight đã đáp xuống bề mặt sao Hỏa lúc khoảng 20h GMT (tức khoảng 3h giờ Việt Nam). Chỉ vài phút sau đó, các kỹ sư JPL đã nhận được một bức ảnh "selphie" chụp hành tinh Đỏ với hình ảnh góc của một chân tàu đổ bộ bên cạnh một hòn đá. Dữ liệu đổ bộ và hình ảnh đầu tiên được chuyển về Trái Đất từ 1 trong 2 vệ tinh thu nhỏ, vốn được đưa lên cùng tàu thăm dò InSight và bay qua sao Hoa khi đạt điểm đến.
14/01/2019 08:45:00 AM Xem tiếp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia

(trianlietsi.vn) - Chúc mừng ngài Prak Sokhonn được vừa Chính phủ Campuchia tín nhiệm bầu giữ chức Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng trên cương vị mới, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Prak Sokhonn sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, làm sâu sắc hơn quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
14/01/2019 08:41:00 AM Xem tiếp...