HLV Park Hang-seo chỉ ra những vấn đề của U23 Việt Nam sau trận đấu gặp Indonesia

25/03/2019 09:06:00 AM

Tin, ảnh: TUẤN SƠNĐội tuyển U23 Việt Nam có trận đấu đầy kịch tính với U23 Indonesia. Hai đội chơi đôi công, ăn miếng trả miếng. Ở phút bù giờ, Việt Nam giành chiến thắng với bàn thắng của Triệu Việt Hưng.

"Hôm nay chúng ta đã có trận đấu may mắn. Kết quả thì ổn, nhưng trên tư cách của HLV trưởng, tôi không thực sự hài lòng về lối chơi của U23 Việt Nam. Một vài lý do tôi có thể kể ra như việc chúng ta chưa thể hiện được lối chơi đoàn kết, tập thể. Sự kết hợp giữa các cầu thủ chưa tốt, hầu hết là lối chơi cá nhân. Dù có gặp đối thủ mạnh thế nào, khó khăn đến mấy thì các cầu thủ cần đảm bảo nhiệm vụ tấn công và phòng ngự theo phân công của ban huấn luyện. Tôi không biết tại sao các cầu thủ chưa thực hiện đúng đấu pháp đề ra. Về tổng thể hôm nay chúng ta chơi chưa tốt và cần cải thiện rất nhiều", chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo chỉ ra những vấn đề của U23 Việt Nam sau trận đấu gặp Indonesia
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo.

Theo HLV Park Hang-seo, ở trận đấu sắp tới, U23 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan. Đây là trận cầu có tính chất quan trọng trong cuộc đua tới tấm vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 và Thái Lan không phải là đối thủ dễ dàng.

HLV Park Hang-seo đã đưa ra những đánh giá sơ bộ về đối thủ sắp tới: "Thái Lan lứa này có chiều cao, thể lực cũng như kỹ thuật rất tốt. Ngoài ra, năm sau họ là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á nên đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ở trận đấu với U23 Indonesia, Thái Lan đã cho thấy sự chuẩn bị tốt. Đá với Indonesia, Thái Lan sử dụng 3 hậu vệ, gặp Brunei cũng vậy và họ còn thay nhiều cầu thủ dự bị".

HLV Park Hang-seo cho rằng, lứa U23 Việt Nam hiện tại cần nhiều thời gian để hoàn thiện: "Đội tuyển lần này tập trung được hơn 2 tuần, nhưng chỉ có hơn 1 tuần là tập đầy đủ cùng nhau. Thời gian đó là không đủ để tôi đánh giá và sàng lọc được các cầu thủ và truyền đạt cho họ hiểu chiến thuật. Lứa U23 trước vừa đá xong U23 châu Á 2018, thì đá tiếp ASIAD nên họ có được sự kết dính, hiểu nhau hơn và cũng hiểu hết được chiến thuật, có tính kết nối cao”.

Phần lớn các cầu thủ được triệu tập lên tuyển U23 là người mới. Sức mạnh của đội bóng phải nằm ở sự đoàn kết để phát huy hết được tiềm năng. Các cầu thủ cần thêm thời gian để khắc phục điều này. Ngoài ra, việc nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có phong độ không cao là do họ không được sử dụng trong các giải đấu quốc nội. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự kết dính và lối chơi của toàn đội. Theo HLV Park Hang-seo, đây là vấn đề cần được cải thiện trong thời gian tới.

HLV Park Hang-seo chỉ ra những vấn đề của U23 Việt Nam sau trận đấu gặp Indonesia
HLV U23 Indonesia, Indra Sjafri hy vọng U23 Việt Nam sẽ lọt vào vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Cũng tại buổi họp báo, HLV U23 Indonesia, Indra Sjafri tỏ ra hài lòng với màn thể hiện của cầu thủ dù kết quả trận đấu không được như mong muốn: "Đây là một trận đấu rất thú vị, hấp dẫn. Indonesia đã có những phương án đối phó với chiến thuật của Việt Nam. Bàn thua phút cuối khiến tôi tiếc nuối, nhưng nó đến từ một tình huống cố định nên tôi không có gì trách móc các học trò".

Ông Indra Sjafri chúc mừng và hy vọng U23 Việt Nam sẽ góp mặt tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com