Nói về học trò, ông Park không trách các học trò: "Chúng tôi đã cố gắng hết mình rồi. Áp lực tâm lý thì cả hai đội đều bị vì gặp kỳ phùng địch thủ. Điều đáng tiếc là bàn thua đầu tiên của đội đến sớm và dễ quá.

Thất bại của tuyển Việt Nam khiến ông Park chịu nhiều áp lực. HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Theo tôi biết thì ở Việt Nam, báo chí cũng nói về vấn đề sử dụng cầu thủ. Với Thái Lan, họ giữ sức ở trận gặp Singapore và có thể lực tốt hơn. Nhưng hiệp hai, tuyển Việt Nam chơi tốt hơn, thể lực cũng tốt hơn".

HLV Park Hang-seo: Trọng tài nên xem lại băng ghi hình trận đấu
HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận gặp tuyển Thái Lan. Ảnh: AFF Cup. 

Tuyển Việt Nam sẽ nghỉ 2 ngày trước trận bán kết lượt về. Dù cơ hội không còn nhiều, HLV Park vẫn khá tự tin: "Sau trận đấu, trợ lý của tôi đã nói rằng chúng ta còn trận lượt về diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 26-12. Với hai bàn thua, chúng tôi vẫn có thể lật ngược thế cờ bất cứ lúc nào. Tuyển Việt Nam sẵn sàng đưa trận đấu trở lại tỷ số cân bằng. Ngày mai, khi cầu thủ nghỉ ngơi xong, chúng tôi sẽ lên giáo án tập luyện và chuẩn bị cho trận bán kết lượt về. Còn bây giờ, các cầu thủ đã mệt rồi và tôi cũng không nói gì nhiều".

Trong khi đó, HLV Polking cho biết: "Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi chưa có chiến thắng cuối cùng. Chúng tôi vẫn còn phải điều chỉnh để chơi tốt hơn ở trận lượt về. Kết quả hôm nay khá quan trọng. Chúng tôi thay đổi lối chơi trong hiệp hai sau khi có 2 bàn thắng dẫn trước và quyết định chơi chặt chẽ và phản công. Đáng tiếc là chúng tôi không thành công trong quả penalty. Nếu không, đó là chiến thắng hoàn hảo".

"Tôi biết những gì ông Park đã làm với đội tuyển Việt Nam nên cố gắng ngăn chặn. Chúng tôi đã cố để phá vỡ lối chơi của đội tuyển Việt Nam và đã làm được. Tuy nhiên, vẫn còn trận lượt về nữa và chúng tôi còn phải tập trung. Mặc dù vậy, chiến thắng này đã giúp các cầu thủ Thái Lan tự tin hơn", HLV Polking nói.

(Theo QĐND)