Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch- Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương đã tới dự. Ngoài ra còn có đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Camphuchia, Myanmar, Timor Leste, Philippines, Brunei cùng chủ nhà Việt Nam có mặt tham dự lễ thượng cờ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các lãnh đạo, cán bộ và thành viên đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31
Đoàn thể thao của 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 tại lễ thượng cờ. Ảnh: Nguyễn Thành

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nêu rõ đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà Việt Nam đối với khu vực Đông Nam Á.

Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực phải thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31. 

“Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự đại hội", Thứ  trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31
Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại Lễ thượng cờ SEA Games 31. Ảnh: Nguyễn Thành 

Ông cũng cho biết, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những VĐV xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho Asian Games.

"Một lần nữa, chúng tôi xin nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành đại hội. Chúng tôi hy vọng, quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự đại hội", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định.

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31
Đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31. Ảnh: Nguyễn Thành

Theo thông lệ tại các kỳ đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. 

(Theo QĐND)