Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

16/12/2019 10:18:00 AM

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vũ Việt Dũng cho biết, triển lãm giới thiệu 75 bức tranh cổ động của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Đây là những tác phẩm được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Các tác phẩm được giới thiệu đến công chúng đã thể hiện rõ các chủ đề: Ca ngợi tinh thần yêu nước, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; khắc họa hình ảnh người chiến sĩ hôm nay trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; ca ngợi tình đoàn kết quân dân, đoàn kết quốc tế; ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và học sinh thành phố Hải Dương tham quan triển lãm.

Triển lãm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu thêm về tinh thần yêu nước, truyền thống 75 năm chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Quân đội Nhân dân việt Nam.Trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, quân đội ta luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, luôn trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, quyết chiến, quyết thắng, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Bộ đội Cụ Hồ" mà nhân dân khen tặng, xứng đáng là quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

 

 

 

Các tác phẩm cũng khắc họa tinh thần đoàn kết toàn dân - thành trì vững chắc để bảo vệ Tổ quốc. Trong 30 năm qua, ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn xã hội,  sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân được nâng cao, phong trào toàn dân xây dựng, bảo vệ Tổ quốc đã phát triển mạnh mẽ, "thế trận lòng dân"- nhân tố cơ bản của thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc.

Chú thích ảnh
Học sinh thành phố Hải Dương tham quan triển lãm.

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng tham quan đến hết ngày 19/12. Sau đó, các tác phẩm tranh sẽ tiếp tục được triển lãm tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đến hết tháng 12/2019.

(Theo Báo Tin tức-TTXVN)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com