Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2.9.1969-2.9.2019), UNBD thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trưng bày triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn.

 
 

Triển lãm diễn ra từ ngày 14 đến 25.8, tại khuôn viên Hòn Trống Mái (thuộc núi Trường Lệ, Sầm Sơn). Có 18 bức ảnh khổ lớn chụp Bác Hồ trong những ngày về thăm Sầm Sơn năm 1960, thu thập từ bảo tàng Hồ Chí Minh được trưng bày xung quanh khu vực hòn Trống Mái.

 
 

Đây là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc gần gũi, thân tình của Bác với đời sống ngư dân Sầm Sơn như: Bác Hồ kéo lưới, Bác Hồ đến thăm khu làng chài Vinh Sơn, Bác Hồ tắm biển...

 
 

Những bức ảnh này được chụp trong thời gian Bác Hồ về Sầm Sơn nghỉ dưỡng từ ngày 17 đến 19.7.1960. Trước khi rời Sầm Sơn, Người đã căn dặn: “Nếu nơi đây có một hệ thống du lịch, khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải từ đây”.

 
 
Đặc biệt, triển lãm còn quy tụ hơn 200 cây cảnh đá quý nghệ thuật được đánh giá là đẹp, quý nhất Việt Nam hiện nay. Đây là tác phẩm của 40 đơn vị, nghệ nhân đến từ 15 tỉnh thành trên toàn quốc cùng với Hội Sinh vật cảnh thành phố Sầm Sơn.
 
 

Ông Cao Văn Tâm– Giám đốc Trung tâm VHDL thành phố Sầm Sơn cho biết: Triển lãm trưng bày tư liệu ảnh về Bác Hồ, đồng thời lồng ghép trưng bày sản phẩm cây ảnh nghệ thuật sẽ góp phần xây dựng chiến lược, mục tiêu của Sầm Sơn là đón khách du lịch quanh năm.

 
 

Triển lãm còn là sân chơi để các nghệ nhân có điểm giới thiệu sản phẩm của mình, đồng thời thu hút du khách đến với Trường Lệ, với Sầm Sơn. Đây cũng là dịp quảng bá thương hiệu du lịch Sầm Sơn tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

 
 
 
 
 

Núi Trường Lệ là lá phổi xanh, là con đê khổng lồ chắn sóng của thành phố Sầm Sơn và là địa chỉ tham quan, là biểu tượng của du lịch Thanh hóa với hòn Trống Mái hiên ngang, bất tử trước thời gian. Hiện núi Trường Lệ đang được nhà nước xem xét xếp hạng là Di sản văn hóa cấp quốc gia đặc biệt.

 
 
 
 

 

(Theo Báo Lao Động)