Bế mạc trại viết văn toàn quân năm 2021

26/12/2021 03:05:00 AM

Tin, ảnh: ĐẶNG CƯỜNGTham dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị; Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân;  đại diện một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội trên địa bàn, Tổ chuyên môn và 52 trại viên tại điểm cầu trực tuyến Hạ Long và các đơn vị khu vực phía Nam.

Bế mạc trại viết văn toàn quân năm 2021
 Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Lễ bế mạc. 

Sau 20 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, nỗ lực sáng tạo, các tác giả đã hoàn thành được 150 tác phẩm gồm 90 bút ký chân dung và 60 truyện kỷ niệm sâu sắc. Hầu hết các tác phẩm viết về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng, gương người tốt, việc tốt về công tác phòng, chống dịch của đơn vị mình. Trong số tác phẩm trên, 100% tác phẩm được nghiệm thu đạt và 32% tác phẩm đạt khá. Có thể kể đến các tác phẩm “Cha tôi-người đồng chí vĩ đại” của Đặng Thị Huyền; “Theo dấu chân cha” của Nguyễn Thị Thúy Hà; “Pháo đài 513-Những ngày thương nhớ” của Đoàn Hữu Hiệp; “Nội tôi” của Đỗ Ngọc Thái; “Sau vô lăng chiếc xe cứu thương” của Trần Thị Yến…

Bế mạc trại viết văn toàn quân năm 2021
Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong đánh giá, trại viết văn toàn quân đã thành công tốt đẹp cả về phương diện tổ chức, điều hành và số lượng, chất lượng tác phẩm. Đồng thời nhấn mạnh: “Việc đẩy mạnh sáng tác văn học, phát huy giá trị của văn học trong quân đội là hết sức quan trọng, bởi văn học chính là nơi lưu trữ giá trị văn hóa dân tộc, có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với đời sống, góp phần hun đúc nuôi dưỡng tâm hồn, tạo ra cốt cách, bản sắc và phẩm giá con người Việt Nam.

Văn học trực tiếp góp phần tạo dựng môi trường văn hóa quân sự và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhân cách của người quân nhân cách mạng, phản ánh đa dạng thực tiễn sinh động, phong phú của đời sống của bộ đội; cổ vũ động viên các Phong trào Thi đua Quyết thắng, kịp thời tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, tạo sức lan tỏa hình tượng Bộ đội Cụ Hồ trong toàn quân và toàn xã hội”.

Bế mạc trại viết văn toàn quân năm 2021
Trung tá Lê Xuân Hiểu, cán bộ phòng Văn hóa văn nghệ, Cục Tuyên huấn công bố tác phẩm xuất sắc trại văn tại Lễ bế mạc.
Bế mạc trại viết văn toàn quân năm 2021
 Quang cảnh Lễ bế mạc.

Tại lễ bế mạc, các tác giả đánh giá cao và cảm ơn công tác tổ chức tận tình, chu đáo của Ban tổ chức. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị, đồng thời mong muốn các trại sáng tác được tổ chức thường xuyên để có thêm nhiều tác phẩm hay, chân thực, chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc trong thời gian tới, qua đó tiếp tục xây dựng, phát triển nền văn học cách mạng nói chung, văn học về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng nói riêng.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com