Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

05/08/2021 09:38:00 AM

Nguyễn HằngNghệ sĩ Quang Tèo xác nhận nghệ sĩ Giang Còi vừa qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 59 tuổi.

Tối ngày 4/8, trang fanpage của nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư, hưởng dương 59 tuổi. Trước sự ra đi của nam nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng đau buồn, xót thương.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Quang Tèo, đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi xót xa: "Tôi vừa nghe thông tin Giang mất từ một đồng nghiệp. Trước đó, con gái của Giang đã thông tin tới người của đoàn phim rằng Giang đã hôn mê, được bệnh viện đưa về nhà. Ra đi đúng thời điểm dịch bệnh như thế này, khổ sở quá…".

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nghệ sĩ Quang Tèo cho biết, nghệ sĩ Giang Còi vừa qua đời tối 4/8 tại nhà riêng (Ảnh: FBNV).

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí, Ngọc Anh - con gái nghệ sĩ Giang Còi cho biết, nam nghệ sĩ đã nằm điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương được 2 tháng. Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi trở nặng vì khối ung thư di căn vào phổi, đường hô hấp cũng kém đi, lại thêm bệnh nền xơ gan nên tình hình nghiêm trọng hơn.

"Bệnh ung thư của ba tôi trở nặng hơn do khối u ung thư đã di căn vào phổi. Dù tỉnh táo nhưng ba không nói chuyện được, họng đau rát. Ba cũng không ăn uống được bằng đường miệng. Các bác sĩ phải phẫu thuật đặt ống thông dạ dày để đưa thức ăn vào. Ba phải thở bằng máy 24/24", Ngọc Anh nói.

Theo Ngọc Anh, nghệ sĩ Giang Còi rất muốn về nhà, một phần vì anh nằm viện đã lâu, rất nhớ nhà, phần vì nằm viện quá tốn kém. Tuy nhiên, vì tình hình dịch Covid-19 nên nam nghệ sĩ vẫn chưa về được. "Ba nằm viện quá lâu mà bệnh hiểm nghèo, thuốc hiếm và đắt đỏ. Nói chung kinh tế gia đình đã kiệt quệ", Ngọc Anh nghẹn ngào.

Cũng theo con gái nghệ sĩ Giang Còi, dù bệnh ung thư đang ở giai đoạn cuối, trở nặng nhưng nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Dù phải đeo máy thở, đau đớn, không ăn uống được nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn giữ tinh thần lạc quan (Ảnh: FBNV).

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ nổi tiếng với các tiểu phẩm đóng chung cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 3 người con trai, một người con gái.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào tháng 1/2021. Thông tin nam nghệ sĩ mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Chia sẻ với phóng viên Dân trí vào thời điểm mới phát hiện bị bệnh, nghệ sĩ Giang Còi cho biết bệnh ung thư khiến anh mất tiếng, có thể anh chỉ sống được 2 năm nữa…

(Theo Báo Dân trí)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com