Ngày 2-11, Ban tổ chức V-League 2022 đã gửi thông báo nhắc nhở đến các đội bóng, giám sát, trọng tài, các thành viên của giải cần tập trung, bảo đảm tốt chuyên môn cho các trận đấu; loại bỏ những tư tưởng tiêu cực trong thi đấu và làm nhiệm vụ; đặc biệt lưu ý những biểu hiện tiêu cực cho, nhường điểm ở thời điểm cuối mùa giải.

Ban tổ chức V-League 2022 cảnh báo tình trạng cho nhường điểm
 Một pha bóng trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Viettel FC 0-0 tại vòng 22 V-League 2022. Ảnh: VPF

Ban tổ chức V-League 2022 cũng lưu ý lực lượng giám sát, trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ cho công việc, tránh để xảy ra những sai sót gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn, kết quả các trận đấu nói riêng và hình ảnh giải đấu nói chung.

Trước đó, tại vòng 22 V-League 2022, tổ trọng tài điều khiển trận Topenland Bình Định gặp Hoàng Anh Gia Lai đã mắc sai lầm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Sau trận đấu này, các cầu thủ Topenland Bình Định đã bày tỏ sự thất vọng với đội ngũ trọng tài và đề nghị Ban tổ chức V-League cần có chỉ đạo quyết liệt để bảo đảm công bằng cho giải đấu.

Ngày 3-11, V-League 2022 diễn ra vòng đấu thứ 23, sau đó còn 3 vòng nữa sẽ kết thúc mùa giải. Sau 22 vòng đấu, Hà Nội FC có 43 điểm, dẫn đầu bảng xếp hạng; xếp thứ hai là Hải Phòng FC với 41 điểm. Nhóm đua tranh tránh một suất xuống hạng gay cấn hơn khi Sài Gòn FC (19 điểm), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (19 điểm), Nam Định FC (20 điểm), câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh (21 điểm), SHB Đà Nẵng (22 điểm) nằm trong vòng nguy hiểm.

HOÀI PHƯƠNG – BÁO QĐND