Củng cố và phát triển Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trong giai đoạn mới

05/11/2021 05:17:00 AM

Thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam lần thứ III, ngày 5/11/2021, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội  HTGĐLS Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội. Tham dự còn có các Uỷ viên thường vụ: Trung tướng Hoàng Khánh Hưng; ông Nguyễn Đình Thường, ông Nguyễn Hữu Oanh, Đại tá Phan Sỹ Thao, Thiếu tướng Trần Đình Hướng.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian bàn việc từng bước củng cố, hoàn thiện về tổ chức và nhân sự, nâng cao chất lượng hoạt động nhằm thức hiện tốt nhất tôn chỉ, mục đích của Hội là tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ. Tổ chức các cơ quan, tổ chức Hội theo hướng: Tinh gọn, hợp lý, hiệu quả thiết thực, có tính kế thừa; bảo đảm cơ cấu, thành phần đa dạng, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động công tác  tri ân liệt sĩ; củng cố, xây dựng và phát triển Hội vững mạnh toàn diện; xây dựng đội ngũ những người làm công tác tri ân liệt sĩ có phẩm chất, năng lực, tâm huyết với sự nghiệp tri ân liệt sĩ trong giai đoạn mới.

 

                                                                                 Chủ tịch Hội Lê Văn Hân (bên trái) chủ trì hội nghị

 

                                                        Toàn cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Hội HTGĐLS Việt Nam

 

Hội nghị đã đánh giá cao các hoạt động tri ân liệt sĩ của các tổ chức Hội trong thời gian qua, mặc dù do ảnh hưởng của dịch covid nặng nề đối với đất nước, song các hoạt động tri ân liệt sĩ  từ Trung ương Hội đến các tổ chức Hội ở các tỉnh, thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, hướng đến các gia đình liệt sĩ gặp khó khăn trong đại dịch covid, đặc biệt là ở một số địa phương có dịch cao như Tp Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam...

Hội nghị đã xem xét kiện toàn BCH Trung ương Hội, bổ sung những đồng chí vừa qua đời hoặc miễn nhiệm. Theo đó, cần bổ sung, kiện toàn những đồng chí là cán bộ chủ trì lãnh đạo, cán bộ Hội trong diện quy hoạch của Hội; các đồng chí lãnh đạo Hội HTGĐLS các tỉnh, thành phố; các đồng chí hội viên tâm huyết đang hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, báo chí, doanh nhân, bảo đảm tính kế thừa, kế cận, tính vùng miền...

Hội nghị xem xét, thống nhất đồng ý  để các đồng chí lãnh đạo Hội và Ban Thường vụ do tuổi cao, sức khoẻ hạn chế sẽ rút ra nghỉ. Bổ sung các đồng chí trong diện quy hoạch thay thế.

Hội nghị đã nghe Ban Kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra Chi hội HTGĐLS tỉnh Quảng Bình và Tạp chí điện tử Tri ân.

 Về tổ chức Hội, Ban Thường vụ nhất trí phát triển một số tổ chức Hội mới ở các tỉnh, thành đủ điều kiện hoạt động. Đồng thời, giải thể một số chi hội hoạt động không hiệu quả; xem xét sáp nhập một số chi hội về tổ chức để tăng cường sự chỉ đạo, hoạt động hiệu quả hơn. Củng cố Văn phòng Đại diện phía Nam, tiến tới thành lập Văn phòng đại diện Miền Trung - Tây Nguyên.

 Ban Thường vụ cũng đã nhất trí về kế hoạch, tiến trình thực hiện các bước về củng cố và phát triển Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam giai đoạn 2021-2025, bảo đảm thận trọng, chặt chẽ và nâng cao hiệu quả trong hoạt động tri ân liệt sĩ.

Ban Thường vụ cũng đã nhất trí về các hoạt động từ nay đến cuối năm 2021 và những định hướng lớn năm 2022. Nhất là năm 2022 là năm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và kỷ niệm 50 năm “81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị”- (1972-2022) nên cần sớm có kế hoạch hoạt động tri ân liệt sĩ tương xứng, hiệu quả.

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com