Khám, tư vấn miễn phí và tặng quà tới 1.500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị

29/07/2022 08:51:00 AM

Tin, ảnh: HÀ VŨNhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, ngày 26 và 27-7, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với Viện Y dược Quân dân y Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế… tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 1.500 thân nhân gia đình chính sách, thương - bệnh binh huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: "Hôm nay, khi đứng đây tôi rất xúc động bởi trong những năm tháng chiến đấu tại Quảng Trị, chúng tôi đã được đồng bào cưu mang. Đến thời điểm hiện tại, đồng đội chúng tôi vẫn còn nằm đâu đó trên mảnh đất Quảng Trị mà chưa quy tập được. Chúng tôi đã xây dựng các khu đền thờ các anh linh anh hùng liệt sĩ như một sự tri ân đối với những người nằm xuống. Tôi mong muốn, chương trình này được lan tỏa và được thực hiện thường xuyên hơn, để chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn và cũng là sự tri ân đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng”.

Khám, tư vấn miễn phí và tặng quà tới 1.500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị
 Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu và lãnh đạo huyện Gio Linh trao tặng quà tới các gia đình chính sách.

Chia sẻ với chúng tôi, PGS, TS Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Quân dân y Việt Nam cho biết, đây là hoạt động thiết thực tri ân những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi hiểu hơn về sức khỏe bệnh tật, điều kiện vệ sinh môi trường, văn hóa của bà con, để cùng chung tay giúp đỡ người dân, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” trong sự nghiệp phát triển y tế gắn với quốc phòng, an ninh của địa phương.

Để phát huy năng lực của hệ thống y tế cơ sở, trong dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam đã cùng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, Trường Đại học Y dược Huế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cùng ký kết “Biên bản ghi nhớ” hợp tác hỗ trợ kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất và đào tạo năng lực y tế cơ sở của tỉnh, ưu tiên cho các vùng khó khăn. Cùng với việc thăm, khám sức khỏe miễn phí, Hội Quân dân y Việt Nam còn phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương (VietinBank); Công ty cổ phần y dược Ngũ Phúc Đường trao 1.500 suất quà tặng thân nhân gia đình chính sách, thương, bệnh binh của huyện Gio Linh.

Khám, tư vấn miễn phí và tặng quà tới 1.500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị
 Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách.

Nhân dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam đã cùng đoàn công tác tới dâng hương, dâng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com