Bình Phước: Quy tập 24 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính

01/09/2022 11:01:00 AM

Hoàng GiápSau 10 ngày tìm kiếm, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 24 hài cốt liệt sĩ tại ấp 2, xã Minh Đức, H.Hớn Quản (Bình Phước).Tất cả các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đều chưa xác định được danh tính.

Ngày 1.9, thông tin từ Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K72), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, cho biết tính đến hết ngày 31.8, đội đã phát hiện và cất bốc được 24 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp 2, xã Minh Đức, H.Hớn Quản.

Bình Phước: Quy tập 24 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính - ảnh 1

Lực lượng K72 cẩn thận cất bốc 1 phần mộ liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực ấp 2, xã Minh Đức

HOÀNG GIÁP

Theo đó, từ ngày 22.8 đến nay, Đội K72 đã phối hợp với Ban chỉ đạo 24 của H.Hớn Quản tiến hành tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong khu vườn cao su tại ấp 2, xã Minh Đức, H.Hớn Quản. Theo nhận định ban đầu, vị trí tìm thấy hài cốt liệt sĩ có thể là khu vực chôn cất 43 liệt sĩ thuộc Trung đoàn 201, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn 1972 - 1975.

Một số thông tin từ các nhân chứng cho biết giai đoạn 1972 - 1975, tại khu vực này có nhiều đơn vị chiến đấu. Các chiến sĩ hy sinh đều được đưa đến đây an táng. Các phần mộ liệt sĩ tương đối thẳng hàng. Đội K72 cho biết, tất cả 24 hài cốt liệt sĩ mà đơn vị vừa quy tập hiện vẫn chưa xác định được danh tính. Hầu hết phần mộ các anh đã hòa quyện vào đất, chỉ còn lại một số di vật như tăng, võng, cúc áo…

Bình Phước: Quy tập 24 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính - ảnh 2

Khu vực tìm thấy 24 hài cốt liệt sĩ tại H.Hớn Quản

Ngoài việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực này, dự kiến trong thời gian tới, Đội K72 sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm 8 địa điểm khác trên địa bàn H.Hớn Quản.

Đội K72 mong muốn các cựu chiến binh, người dân có thông tin về việc chôn cất hài cốt liệt sĩ và đơn vị chiến đấu tại khu vực này, cung cấp cho Đội K72, Ban chỉ huy quân sự H.Hớn Quản, hoặc Ban chính sách Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước để sớm xác định danh tính các liệt sĩ.

(Theo Báo Thanh niên)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com