Từ tin báo của người dân, Bình Phước quy tập được 19 hài cốt liệt sĩ

04/11/2021 10:20:00 AM

BÙI LIÊMTừ tin báo của người dân, Bình Phước quy tập được 19 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 1.
 

Hài cốt được Đội K72 phát hiện và quy tập ngày 7-11 - Ảnh: Bích Lệ

Thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho hay tính đến 17h30 ngày 7-11, Đội K72, đơn vị chuyên trách quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đã đào tìm, quy tập được 19 bộ hài cốt liệt sĩ tại tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Trước đó trưa 5-11, từ thông tin người dân địa phương cung cấp, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh đã triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trạng, đồng thời đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền.

Sau đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã cử Đội K72 khẩn trương đến hiện trường khảo sát, kiểm tra.

Qua quá trình đào tìm đã xác định đúng là mộ liệt sĩ, ban đầu Đội K72 đã quy tập được 4 bộ hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật như tăng, võng, xương vụn...

Từ 4 bộ hài cốt ban đầu, Đội K72 đề nghị cấp trên tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm và đã tìm, quy tập được thêm được 15 bộ hài cốt liệt sĩ. Các bộ hài cốt được đào tìm và quy tập trong khu vực vườn cao su.

Đến chiều tối cùng ngày, công tác tìm kiếm vẫn được Đội K72 phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục tiến hành.

Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đơn vị rất mong những người lớn tuổi từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại khu vực trên cung cấp thông tin về trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) về cho Đội K72 và các cơ quan hữu quan nhằm xác định danh tính các hài cốt liệt sĩ nêu trên.

Tính đến nay đã có hơn 10.100 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong đó gồm cả hài cốt cất bốc trong nước và trên đất bạn Campuchia.

Ngoài những hài cốt có đủ tên tuổi, hài cốt bàn giao cho thân nhân các gia đình liệt sĩ và địa phương, vẫn còn nhiều hài cốt chưa xác định được danh tính.

(Theo Báo Tuổi trẻ)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com