Thắng Hà Nội Watabe, Câu lạc bộ bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 vô địch quốc gia

26/11/2021 10:15:00 AM

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNGCùng sở hữu 3 trận thắng nên cuộc đối đầu giữa Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh với Hà Nội Watabe được ví như trận chung kết của giải. Thực tế, chỉ cần cầm hòa đối thủ là Hà Nội Watabe sẽ giành chức vô địch do hơn hiệu số bàn thắng bại.

Tuy nhiên, quyết tâm “phục hận” sau trận thua trước chính đối thủ mới đây tại chung kết Cúp bóng đá nữ quốc gia 2021 nên Hà Nội Watabe nhập cuộc quyết tâm. Dù không kiểm soát bóng nhiều nhưng Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh mới là đội tạo ra nhiều đột biến trong lối chơi.

Thắng Hà Nội Watabe, Câu lạc bộ bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 vô địch quốc gia
 Tình huống Huỳnh Như ghi bàn thắng mở tỷ số. 

Phút 17, từ tình huống phối hợp tấn công ăn ý, Thu Trang thoát xuống bên phía cánh phải trước khi tung đường căng ngang như đặt để đội trưởng Huỳnh Như đệm bóng cận thành mở tỷ số cho Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh. Sau bàn thua, Hà Nội Watabe đẩy cao đội hình hòng tìm kiếm bàn gỡ. Những phút sau đó, cầu thủ hai đội có nhiều pha vào bóng quyết liệt. Trong một lần phản ứng quyết định của trọng tài, huấn luyện viên Jong Song-chon của Hà Nội Watabe bị truất quyền chỉ đạo.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội Watabe vẫn kiểm soát tốt trận đấu nhưng gặp khó trong việc tiếp cận khung thành của đối thủ. Trong khi đó, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh luôn biết cách tận dụng triệt để cơ hội. Phút 54, từ một quả phạt bên cánh phải, bóng được treo đúng vị trí của Huỳnh Như và tiền đạo này đã đánh đầu chuẩn xác nâng tỷ số lên 2-0.

Thắng Hà Nội Watabe, Câu lạc bộ bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 vô địch quốc gia
 Một pha bóng trong trận Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh thắng Hà Nội Watabe 2-0. 

Những phút còn lại, Hà Nội Watabe chơi quyết tâm, tạo ra một số cơ hội nguy hiểm nhưng không thể ghi bàn. Đánh bại Hà Nội Watabe 2-0, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 với thành tích 4 trận toàn thắng. Đây là lần thứ 3 liên tiếp và là lần thứ 10 Câu lạc bộ nữ TP Hồ Chí Minh vô địch quốc gia. Với 9 điểm có được sau 3 trận, Hà Nội Watabe giành ngôi á quân.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Câu lạc bộ Than Khoáng sản Việt Nam thắng Thái Nguyên T&T 3-1 để giành hạng 3 chung cuộc.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com