Các HCLS này được tìm thấy ở độ sâu từ 1-3,5m, các mộ cách nhau từ 20-70cm với nhiều di vật kèm theo như: Dép cao su, áo mưa, vải dù, lựu đạn chày của Việt Nam… Trung tá Nguyễn Bá Lê, Đội trưởng Đội tìm kiếm, quy tập HCLS Sư đoàn 968 cho biết: “Điều đặc biệt là lực lượng chức năng tìm thấy một bao nilon, bên trong có bức ảnh chân dung của một cô gái nên đã bảo quản cẩn thận và gửi Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị phục dựng (ảnh). Sau khi phục dựng, cơ quan chức năng hy vọng bức ảnh này góp phần xác định danh tính, đơn vị của các liệt sĩ vừa được tìm thấy”.

Khai quật mộ liệt sĩ thấy bức ảnh chân dung một cô gái
Bức ảnh chân dung được tìm thấy trong phần mộ liệt sĩ. 

Được biết, tất cả các liệt sĩ tìm thấy đều chưa xác định danh tính, phiên hiệu đơn vị. Các HCLS vừa được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Hiện nay các lực lượng chức năng tiếp tục khai quật, tìm kiếm mở rộng ở khu vực thôn Tân Xá, xã Ba Lòng.

Để góp phần đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm và xác định danh tính các liệt sĩ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, các cựu chiến binh, đơn vị và nhân dân ai biết thêm thông tin về khu vực mộ trên, xin gửi về Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”. -Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119; thư điện tử : chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.  Hoặc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Số 36, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại 024.37349564, 069696573; gmail: hhtgdlsvn@gmail.com