Anh Thụy cho biết: Trước khi nhập ngũ, đồng chí Hồ Sỹ Vĩnh là công nhân của Cục Đường sông Hà Nội, có trụ sở ở phố Hàng Buồm. Một số thư gửi từ chiến trường về, đồng chí Vĩnh cho biết mình được biên chế vào đơn vị vận tải đường sông của quân đội. Trong lá thư cuối cùng gửi về cho anh ruột là Hồ Sỹ Xuân, đồng chí Hồ Sỹ Vĩnh cho biết đang làm nhiệm vụ vượt sông ở khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Rất tiếc do thời gian đã lâu, những lá thư này gia đình không lưu giữ được.

Đồng chí Hồ Sỹ Vĩnh hy sinh tại khu vực biên giới Campuchia
Liệt sĩ Hồ Sỹ Vĩnh. 

Quá trình tìm kiếm, gia đình cũng đã gặp, trò chuyện với một số đồng đội và được biết: Đồng chí Hồ Sỹ Vĩnh hy sinh do sốt rét ác tính khi đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Stung Treng (Campuchia). 

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết thêm về phần mộ liệt sĩ Hồ Sỹ Vĩnh, xin báo về cho anh Hồ Sỹ Thụy theo địa chỉ: B24, BT05, khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội; điện thoại: 0912552618 hoặc Chuyên mục: “Thông tin về mộ liệt sĩ” – Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119; thư điện tử : chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.  Hoặc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Số 36, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại 024.37349564, 069696573; gmail: hhtgdlsvn@gmail.com

(trianlietsi.vn)