Cụ thể, 3 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực vườn của gia đình ông Nguyễn Minh Thúc – trú tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Các hài cốt được tìm thấy trên diện tích khoảng 5m2; ở độ sâu 1,5m, cùng nhiều di vật như cúc áo bộ đội, dây điện thông tin…

Sư đoàn 968: Tìm thấy và quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại Đakrông, Quảng Trị
Hài cốt các liệt sĩ được quản lý nghiêm trang tại khu vực Nhà Văn hóa thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.  

Hiện 3 hài cốt liệt sĩ trên đã được quy tập và quản lý nghiêm trang tại khu vực Nhà Văn hóa thôn Tân Xá. Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định danh tính và đơn vị của các liệt sĩ đã tìm kiếm, quy tập được.

Được biết, trước đó, trong tháng 9 vừa qua, mặc dù điều kiện khí hậu thời tiết không thuận lợi và tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm, quy tập được 50 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; trong đó 40 hài cốt được tìm thấy tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông và 10 hài cốt tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.

(Theo Báo QĐND)