Dự Lễ viếng, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ có lãnh đạo tỉnh Kon Tum, đại biểu các tỉnh: Attapư, Sêkông, Chămpasắc (Lào); tỉnh Ratanakiri (Campuchia) và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh Kon Tum.

Tỉnh Kon Tum truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Đưa hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.

13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào và Campuchia được Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập trong mùa khô 2021-2022, gồm: 7 hài cốt ở 3 tỉnh Nam Lào là: Attapư, Chămpasắc, Sê Kông và 6 hài cốt ở tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Tại buổi lễ, đồng chí Y Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum khẳng định: Sự hy sinh của các anh mãi mãi khắc sâu trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam và nhân dân 2 nước bạn. Các anh đã làm rạng rỡ thêm truyền thống, tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả, trong sáng, thủy chung giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

Tỉnh Kon Tum truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
An táng các hài cốt liệt sĩ. 

Trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc, lãnh đạo, nhân dân tỉnh Kon Tum và cán bộ, chiến sĩ quân đội ba nước đã tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất Mẹ vĩnh hằng.

(Theo QĐND)