Chị Nga rất xúc động, qua điện thoại, chúng tôi nghe rõ những tiếng khóc nghẹn ngào. Chị Nga tâm sự: “54 năm trôi qua kể từ ngày bố tôi nằm lại ở chiến trường miền Nam, chưa một ngày nào anh em tôi không nhớ về bố và mong muốn tìm lại được phần mộ để hương khói”.

Thông tin về liệt sĩ do gia đình gửi về ghi rõ: Đồng chí Lê Khắc Nghĩ, sinh năm 1934; nhập ngũ tháng 6-1968; chức vụ: Trung sĩ; đơn vị: Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 101; hy sinh ngày 3-6-1969 tại Mặt trận phía Nam.

Di ảnh liệt sĩ Lê Khắc Nghĩ. 
Di ảnh liệt sĩ Lê Khắc Nghĩ.

Trao đổi thêm với chúng tôi, chị Nga nói: “Khi bố mất, đơn vị gửi kỷ vật chiến trường về gồm một ba lô, bên trong có chiếc lược sắt, di ảnh và mảnh dù màu vàng cam. Anh em tôi luôn trân quý những kỷ vật thiêng liêng ấy, mong một ngày được đón hài cốt của bố về quê nhà”. Chị Nga cho biết thêm, qua một số nguồn tin từ đồng đội và các ban liên lạc cựu chiến binh cung cấp thì đồng chí Lê Khắc Nghĩ hy sinh tại suối Sa Cam, thuộc thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết về phần mộ liệt sĩ Lê Khắc Nghĩ, xin báo cho con gái của liệt sĩ là Lê Thị Nga, địa chỉ: Đường số 13, phố Đạo Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, điện thoại: 0988.478.656 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Theo: qdnd.vn