Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam do Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình thân nhân gia đình liệt sĩ tại xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Số tiền sửa chữa, xây dựng mới 02 căn nhà này do bà Trần Thanh Loan, phó ban Vận động, Văn phòng đại diện Cơ quan phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh vận động các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ; với tổng sô tiền là 180 triệu đồng.
Tới dự có Trung tướng Trần Tấn Hùng, phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Cơ quan đại diện phía Nam; đại diện nhà tài trợ cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và bà con nhân dân xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị Bé Năm thờ cúng Mẹ VNAH tại Ấp Thuận Long, Đồng Phú, huyện Long Hồ;
Trải qua các cuộc kháng chiến tỉnh Vĩnh Long có trên 72.000 người có công được ghi nhận, tôn vinh, trong đó có trên 16.400 liệt sĩ, trên 4.800 thương binh bệnh binh, gần 3.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng hàng chục ngàn người hoạt động kháng chiến, tham gia cách mạng hoặc có công giúp đỡ cách mạng
Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Bé Năm TNLS Trần Văn Bế tại ấp Phú Mỹ 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long
Trong những năm qua Vĩnh Long luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách với thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng nói chung và gia đình liệt sĩ nói riêng. Do đặc thù thời tiết, địa hình và đất đai không được thuận lợi, mặc dù đã cố gắng nhiều trong lao động sản xuất xong một bộ phận người dân trong đó có gia đình thân nhân liệt sĩ còn gặp nhiều khó khăn về đời sống, một số gia đình thân nhân liệt sĩ vẫn phải ở nhà tạm không đủ để che nắng che mưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Trần Văn Bế
Bằng nguồn vốn hỗ trợ nêu trên kết hợp với sự giúp đỡ ngày công của cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ các địa phương và sự hỗ trợ kinh phí của phòng Nội vụ huyện Long Hồ và các con cháu trong gia đình sau một thời gian thi công khẩn trương, hai căn nhà mới khang trang, vững chắc đã được khánh thành đưa vào sử dụng trong niềm vui khôn xiết của hai gia đình, các con cháu, bà con nhân dân và chính quyền địa phương.
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam phát biểu chia vui với gia đình thân nhân liệt sĩ
Phát biểu với các thân nhân gia đình liệt sĩ, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chia vui, chúc mừng hai gia đình từ nay có ngôi nhà khang trang, ấm cúng, nơi thờ tự tổ tiên và liệt sĩ. Đồng thời mong muốn các gia đình tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vượt lên khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cũng đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo các địa phương, các nhà tài trợ đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho các gia đình liệt sĩ có được nơi ở mới khang trang hơn và nơi thờ cúng các liệt sĩ được trang trọng hơn.
Thăm, trao tiền trợ cấp cho mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Diễm
Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và trao tiền trợ cấp 3 tháng cho mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Diễn tại ấp Thạnh phú, xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho ông Trần Văn Phước là con Liệt sĩ với sô tiền trên 52 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này do Văn phòng Cơ quan đại diện phía Nam vận động được gần 230 triệu đồng.
Tin và ảnh: Nguyễn Chí Nhật