Ngày 20-2-1970, trên cương vị là Chính trị viên phó đại đội, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí hy sinh tại khu vực gần buôn Blumangly, Mặt trận phía Tây. Thi hài của đồng chí được an táng tại nghĩa trang mặt trận, sau đó được đơn vị quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Bàn giao và an táng hài cốt liệt sĩ Bùi Văn Khắc
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng bàn giao hài cốt liệt sĩ cho địa phương và gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bày tỏ sự tri ân với những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ông cho biết, ngay khi nắm được thông tin về nơi an táng liệt sĩ Bùi Văn Khắc, Hội đã cử chuyên viên cùng đại diện gia đình phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ. Sau gần 4 tháng thực hiện các thủ tục, hài cốt liệt sĩ đã được cất bốc, di dời về quê nhà an toàn.

Bàn giao và an táng hài cốt liệt sĩ Bùi Văn Khắc
 Đón liệt sĩ Bùi Văn Khắc về an táng tại quê nhà.

Thay mặt gia đình, ông Bùi Thanh Đạm, em họ của liệt sĩ không nén nổi niềm xúc động khi thỏa tâm nguyện chờ mong sau hàng chục năm tìm kiếm. Đây chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng của nhiều tập thể, cá nhân, đặc biệt là Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nói chung, chi hội huyện Mê Linh nói riêng trong các hoạt động tìm kiếm, tri ân gia đình liệt sĩ.

Tin, ảnh: BẢO LINH (QĐND)