Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều ngày 25/7 Trung tướng Trần Tấn Hùng, phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tới thăm, tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, cùng đi có ông Nguyễn Đức Đào Chi hội phó Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Mê Linh và đại diện lãnh đạo các xã Hoàng Kim, Tiến Thắng và Tiền Phong.
Đồng chí PCT Hội và các thành viên trong đoàn thăm và động viên mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sản, xã Tiền Phong
Theo đó, các mẹ Việt Nam Anh Hùng tại huyện Mê Linh được tặng quà đợt này, bao gồm mẹ Nguyễn Thị Thu (97 tuổi) trú tại xã Hoàng Kim, mẹ Phạm Thị Đen (97 tuổi) trú tại xã Tiến Thắng, mẹ Nguyễn Thị Sản (94 tuổi) trú tại xã Tiền Phong. Tại các gia đình, đồng chí phó chủ tịch và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống và chúc các mẹ sức khỏe, sống trường thọ để chứng kiến những đổi thay của quê hương đất nước. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hi sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Các Mẹ Việt Nam anh hùng chính là những tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.
Trung tướng Trần Tấn Hùng, phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đen ở xã Tiến Thắng
Nhân dịp này đoàn đã trao cho mỗi mẹ 1 suất quà trị giá 3 triệu đồng, gồm 2 triệu tiền mặt và phần quà giá 1 triệu đồng. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của mỗi người con đất Việt đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.
Tin, ảnh: Chí Nhật