Sau cuộc hành trình dài lên Điện Biên tri ân liệt sĩ và tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ , đêm 7/5/2024 những người hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (Hội HTGĐLS) thành phố Hải Phòng , tỉnh Hải Dương và tỉnh Sơn La đã hội tụ về thảo nguyên Mộc Châu tổ chức cuộc giao lưu “NGHĨA TÌNH NGƯỜI TRI ÂN”. Đây là cuộc gặp gỡ nặng nghĩa, nặng tình của những người cực chiến binh luông nặng lòng với hoạt động tri ân.
Toàn cảnh cuộc gặp mặt nặng nghĩa, nặng tình
Gần 200 cán bộ hội viên Hội HTGĐLS Việt Nam của 3 tỉnh thành nói trên đã tham gia chương trình. Trong khuôn khổ của cuộc gặp gỡ, các hội viên đã trao cho nhau những tình cảm thân thương, những thông tin về hoạt động phong phú, sinh động của mỗi địa phương đã góp phần động viên khích lệ nhau tiếp tục đóng góp tích cực xây dựng hội và các hoạt động tri ân liệt sĩ.
Ba trưởng đoàn gặp mặt
Tiết mục văn nghệ chào mừng của các hội viên Hội HTGĐLS Nam Sơn La.
Cuộc giao lưu đã tạo ra không khí sôi động trên thảo nguyên Châu Mộc góp phần xây dựng hình ảnh và sự tín nhiệm của Hội HTGĐLS Việt Nam, lan tỏa truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và phong trào tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ ở từng địa phương.
Tin và ảnh: Bùi Minh Thuyên