Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju cho biết, Hàn Quốc đặc biệt coi trọng mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam. Hàn Quốc rất kỳ vọng chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp tới sẽ mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước, nhất là xây dựng khuôn khổ hợp tác về chuỗi cung ứng khoáng sản và các lĩnh vực khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các tổ chức người Hàn Quốc tại Việt Nam
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu.

Các ý kiến tại cuộc gặp cũng cho rằng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ; cùng với đó, việc giao lưu nhân dân cũng diễn ra hết sức sôi nổi; trong đó nổi bật là vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc và Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam.

Đại diện các tổ chức mong muốn thời gian tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan hữu quan luôn quan tâm, ủng hộ các hoạt động của cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam; đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, tạo điều kiện nhiều hơn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam; bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam sinh sống và làm việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc, kinh doanh thành công, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác bền chặt giữa hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, với sự chung tay của chính phủ và nhân dân hai nước, nhất là sự đóng góp tích cực của các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp, cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, hai nước sẽ ngày càng có thêm nhiều dự án đầu tư, cơ hội hợp tác thương mại mới trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân thêm bền chặt.

Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp hai nước cần đi vào hợp tác thực chất, có chiều sâu, không chỉ ở quy mô mà phải chú trọng chất lượng để đóng góp và củng cố mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược. Đặc biệt, trong hợp tác làm ăn cần đề cao yếu tố chân thành, cùng có lợi, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tin, ảnh: TTXVN