Các ngôi nhà tình nghĩa được thiết kế xây dựng là nhà xây cấp 4, lợp mái tôn xốp, với diện tích sử dụng từ 80 đến 120m2, đảm bảo tiêu chuẩn “3 cứng”.

Tại thôn 6A, xã Việt Cường, ông Hoàng Văn Phúc là con liệt sỹ Hoàng Văn Tiếp hy sinh năm 1969 tại mặt trận Tây Ninh trong kháng chiến chống Mỹ. Hộ gia đình ông Phúc thuộc diện gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở, trước kia, 2 vợ chồng ông sống trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ, dột nát.

Được sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và kinh phí của gia đình, đến nay, ngôi nhà được xây dựng hoàn thành với diện tích trên 80m2, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách.

Ông Đồng Quang Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái (phải) và PV Báo Thanh tra thay mặt Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup trao kinh phí hỗ trợ cho hộ ông Hoàng Văn Dương. Ảnh: Bùi Bình

Tại thôn Liên Hợp, xã Hồng Ca, Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái, Báo Thanh tra (thay mặt Quỹ Thiện Tâm) đã trao tặng hỗ trợ cho 2 gia đình thuộc đối tượng thờ cúng liệt sỹ, với số tiền 120 triệu đồng cho ông Hoàng Văn Dương và ông Hoàng Văn Thân.

Ông Hoàng Văn Dương là em trai và là người thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Dong, hy sinh năm 1954, tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai trong kháng chiến chống Pháp. Ông Dương năm 96 tuổi, ở với con dâu út, do tuổi cao nên thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

Trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Văn Thân. Ảnh: Bùi Bình

Hộ gia đình ông Hoàng Văn Thân, em trai liệt sỹ Hoàng Văn Tiến (hy sinh tháng 1/1978 tại mặt Tây Ninh) có hoàn cảnh éo le. Vợ ông bị bại liệt đã hơn 30 năm, con trai thì bị tai nạn lao động, ông Thân tuổi đã cao trở thành lao động chính trong nhà nên cuộc sống gia đình thuộc diện khó khăn.

Sự hỗ trợ, giúp đỡ có ý nghĩa to lớn thể hiện sự quan tâm của Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái, Báo Thanh tra, cấp uỷ, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị tài trợ đối với các gia đình liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ có khó khăn về nhà ở đã thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân tương ái, “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh, những người có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

3 ngôi nhà tình nghĩa hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của các gia đình. Qua đó, giúp cho họ có nơi ở ổn định vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.

Nhân dịp này, Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái, cấp ủy, chính quyền huyện Trấn Yên cũng trao những phần quà ý nghĩa cho các hộ thân nhân liệt sỹ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ trao tặng kinh phí!

Trao kinh phí hỗ trợ cho hộ ông Phúc. Ảnh: Bùi Bình
Ông Hoàng Văn Dương tuổi cao, sức yếu sinh hoạt, đi lại phải do con cháu phụ trách. Ảnh: Bùi Bình
Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái tặng quà cho gia đình ông Phúc. Ảnh: Bùi Bình
Kinh phí hỗ trợ kịp giúp gia đình ông Thân yên tâm hoàn thiện nốt công trình. Ảnh: Bùi Bình
Lãnh đạo huyện Trấn Yên tặng quà gia đình ông Phúc. Ảnh: Bùi Bình
 Công trình đang xây dựng của hộ ông Thân. Ảnh: Bùi Bình
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng con cháu ông Dương. Ảnh: Bùi Bình

 

Theo: Bùi Bình (Thanhtra.com.vn)