Kiên Giang truy điệu, an táng 262 hài cốt liệt sĩ
Các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia được Đội K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tìm kiếm, quy tập trong mùa khô năm 2019-2020.

Tại lễ truy điệu, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc và những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống trên chiến trường Campuchia, vì tình hữu nghị quốc tế cao cả, để giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ mãi mãi gắn liền với sự nghiệp vinh quang của Tổ quốc và dân tộc, góp phần làm cho đất nước Việt Nam hòa bình thống nhất, dân tộc bạn hồi sinh và tình hữu nghị hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Kiên Giang truy điệu, an táng 262 hài cốt liệt sĩ
 
Kiên Giang truy điệu, an táng 262 hài cốt liệt sĩ
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang an táng các liệt sĩ.

Những năm qua, các đội quy tập của Quân khu 9, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ tại chiến trường Campuchia nhưng vẫn còn nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được tìm thấy. Đó là nỗi đau, sự trăn trở của Đảng, nhà nước và nhân dân ta khi chưa thể tìm và đưa các anh trở về Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu và lễ dâng hương, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Kiên Giang, Bộ CHQS tỉnh và Đội K92 tỉnh Kiên Giang tổ chức an táng 262 hài cốt liệt sĩ theo nghi thức quân đội tại khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Tiên.

(Theo QĐND)